Tìm thấy 87 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan

Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) nói đã xác định được vị trí của 54 người đàn ông và 33 người phụ nữ từ nhóm khách du lịch, trong số đó 39 người bị bắt và 48 người tự ra trình diện.

Theo NIA, còn lại 61 người chưa được tìm thấy bao gồm 44 nam và 17 nữ.

Tìm thấy 87 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan - Ảnh 1.

Một số du khách Việt Nam tự ra cơ quan chức năng Đài Loan trình diện. (Ảnh: CNA)

152 du khách trong đoàn 153 người Việt Nam đến Đài Loan thành các nhóm nhỏ trong ngày 21/12/2018 và 23/12/2018, sau đó mất liên lạc. Trong tổng số 152 du khách nghi bỏ trốn, cơ quan chức năng xác định được 3 du khách đã tự ý trở về Việt Nam còn 1 du khách khác liên lạc được, nên tổng số người “mất tích” chính thức là 148 người.

Các du khách này đến Đài Loan bằng loại visa điện tử dành cho nhóm từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Công ty du lịch ETHoliday, phụ trách nhận khách du lịch từ Việt Nam ở Đài Loan, đã báo cáo với cơ quan du lịch và NIA về các du khách mất tích.

Theo truyền thông Đài Loan, một số người Việt đã phải chi từ 20.000 đến 70.000 Đài tệ (14-50 triệu đồng) để được vào Đài Loan trong nhóm du lịch sau đó “biến mất” với sự trợ giúp của người quen. Một số người trốn khỏi các nhóm du lịch với mục đích ở lại Đài Loan tìm việc làm .

Đài Loan kêu gọi cộng đồng người Việt ở Đài Loan vận động những du khách Việt còn lại ra trình diện cơ quan chức năng, cho biết ai tự trình diện sẽ được khoan hồng và có thể trở về nhà nhanh hơn.

NIA đề nghị tiền thưởng 4.000 Đài tệ (khoảng 3 triệu đồng) cho những người cung cấp thông tin để tìm kiếm những người Việt vẫn chưa rõ tung tích. NIA cho biết, những người vào Đài Loan bất hợp pháp có thể chịu án tù 3 năm và bị phạt khoảng 2.900 USD, những người chứa chấp người vi phạm cũng phải đối mặt với án tù 2 năm.

(Nguồn: Focus Taiwan)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
?

 +  Yêu cầu gửi hàng

Yêu cầu gửi hàng
Tên của bạn:
Địa chỉ Email:
Số điện thoại:
Nội dung:


Facebook